Tuesday, 07/07/2020 - 21:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS & THPT DTNT Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cảm động câu chuyện "Bác Hồ với người lính" qua giọng kể của HS dân tộc Lào

(DTNT Hà Tĩnh) - Sáng này 10/12/2018, trường THCS&THPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: "Bác Hồ với người lính".

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng chào mừng 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018) và 28 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018, rèn luyện các kỹ năng sống, giáo dục truyền thống cách mạng cho các em học sinh dân tộc thiểu số.

Chủ đề sinh hoạt lần này do các em học sinh lớp 6 thực hiện dưới sự chứng kiến của thầy cô giáo và học sinh toàn trường.

Mở đầu chương trình sinh hoạt là tiết mục "Nối vòng tay lớn" đến từ đội văn nghệ của lớp đã hâm nóng tinh thần đoàn kết, truyền lửa  lòng nhiệt huyết tuổi trẻ cho các các bạn học sinh.

Hòa nhịp cùng các em học sinh lớp 6 với ca khúc "Nối vòng tay lớn" 

 

Em Nguyễn Thị Yến Nhi, dân tộc Lào, đại diện cho tập thể lớp tự tin bước lên sân khẩu kể câu chuyện "tấm lòng của Bác Hồ và chiến sĩ". Với chất giọng ấm áp, truyền cảm, Nhi đã làm lay động trái tim của các thầy cô giáo và các bạn học sinh khi kể về sự chăm lo, săn sóc ân tình, chu đáo nhất của Bác Hồ dành cho các chiến sĩ- những người hy sinh nhiều nhất cho dân tộc.

Tiết mục kể chuyện "tấm lòng của Bác Hồ và chiến sĩ" của Nguyễn Thị Yến Nhi đã làm rung động trái tim của các thầy cô giáo và các em học sinh

 

Thầy giáo Mai Văn Hải, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng Ban Hoạt động ngoài giờ chính khóa bày tỏ cảm xúc: "Em Nguyễn Thị Yến Nhi có năng khiếu kể chuyện tốt. Lần đầu tiên đứng trên khân sấu của nhà trường nhưng em đã hóa thân vào câu chuyện, kể mạch lạc, biểu cảm khiến mọi người cảm nhận sâu sắc những tình cảm thiêng liêng mà vị cha già kính yêu của dân tộc đã giành cho những người chiến sĩ".

Bác Hồ với cán bộ, chiến sĩ đơn vị 600 tại Na Đỏong, Trung Sơn, Yên Sơn năm 1953

 

Thầy Hải cho biết thêm, qua những hoạt động như thế này, học sinh của nhà trường được rèn luyện thêm nhiều kĩ năng và giá trị sống cao đẹp. Thời gian tới, nhà trường tiếp tục tăng cường tổ chức các hoạt động như thế này gắn với từng chủ đề của tháng để tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh thể hiện, bộc lộ phẩm chất năng lực của mình.

                                                                                                                                             Minh Trí

 

 

 


Nguồn:truongdantocnoitruhatinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 33
Hôm qua : 48
Tháng 07 : 402
Năm 2020 : 10.017