Tuesday, 07/07/2020 - 22:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS & THPT DTNT Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đổi mới tập huấn giáo dục kĩ năng sống cho CB, GV, NV

Chiều ngày 4/12/2018, trường THCS&THPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh đã tổ chức tập huấn giáo dục kĩ năng sống, giáo dục môi trường và các vấn đề xã hội cho gần 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường.

Đây là hoạt động chuyên môn thiết thực nhằm thực hiện nội dung Công văn số 258/DATHPT2-HC ngày 18/9/2018 của Bộ GDĐT về việc tập huấn kĩ năng sống, giáo dục môi trường và các vấn đề xã hội; Công văn Số 1803 /SGDĐT-GDPT ngày 13/11/2018 của Sở GD-ĐT Hà Tĩnh V/v tập huấn cán bộ quản lý, giáo viên THPT về dạy học tích cực, kỷ luật tích cực, kĩ năng sống, giáo dục môi trường và các vấn đề xã hội.

Hoạt động khởi động với trò chơi "Tàu găp bão"

Tại lớp tập huấn, thầy giáo Đặng Bá Hải – Phó Hiệu trưởng nhà trường, giảng viên của Sở GD-ĐT Hà Tĩnh đã tổ chức cho các học viên nghiên cứu 22 kĩ năng sống cơ bản và các phương pháp giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, trong đó nhấn mạnh các kĩ năng cần thiết cho học sinh dân tộc thiểu số như: Giao tiếp, tự lập, tự tin, hòa nhập với cộng đồng, hợp tác và hoạt động tập thể, tiếp cận thông tin, vệ sinh cá nhân, tự bảo vệ mình và sức khỏe SSVTN...

Thảo luận theo nhóm  sôi nổi

Giảng viên đã tổ chức cho lớp tập huấn tiếp thu nội dung bài giảng theo kĩ thuật dạy học tích cực, kỷ luật tích cực. Vì vậy, các học viên đã hào hứng tham gia vào các hoạt động nghiên cứu lý thuyết, thực hành các kĩ năng, các phương pháp giáo dục kĩ năng.

Phát biểu hăng say

Cô giáo Phan Thị Phương bày tỏ: “Lớp tập huấn trang bị cho tôi nhiều kiến thức, kĩ năng, phương pháp mới để làm tốt công tác giáo dục kĩ năng sống cho học sinh dân tộc thiểu số”.

                                                                                                                                                                          Minh Trí

 

 


Nguồn:truongdantocnoitruhatinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Hôm qua : 48
Tháng 07 : 412
Năm 2020 : 10.027