Saturday, 19/09/2020 - 13:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS & THPT DTNT Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ các dân tộc thiểu số Hà Tĩnh: Nguyện tiếp bước chân anh Lý Tự Trọng

Chiều ngày 24/10/2019, Đoàn trường THCS&THPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh đã tổ chức chương trình sinh hoạt Chi đoàn với chủ đề: "Lý Tự Trọng - sáng mãi tên anh".

Tham dự buổi sinh hoạt có BGH, BCH Đoàn trường và 82 ĐVTN của khối THPT. Đây là sinh hoạt truyền thống kỷ niệm 105 ngày sinh Anh hùng Lý Tự Trọng (20/10/1914 - 20/10/2019), hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2020), kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020).

Đồng chí Bùi Thị Thùy Trang - Phó Bí thư Đoàn trường, Bí thư Chi đoàn 11 đọc bài diễn văn về tiểu sử anh Lý Tự Trọng

 

Tại chương trình, các ĐVTN đã được xem hoạt cảnh "Anh hùng Lý Tự Trọng", xem phim tư liệu và các tiết mục văn nghệ về chủ đề người chiến sĩ cộng sản trẻ tuổi Lý Tự Trọng  - một tấm gương sáng về lòng dũng cảm, đức kiên trung và tinh thần bất khuất trước quân thù. Anh là đại diện tiêu biểu cho lớp thanh thiếu niên Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh. Đặc biệt, qua phần thi trắc nghiệm tìm hiểu về anh Lý Tự Trọng, các ĐVTN của nhà trường đã hào hứng tham gia và trả lời được hầu hết các câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra. 

Video: Hoạt cảnh anh hùng Lý Tự Trọng do các ĐVTN chi đoàn 10 diễn xuất

Qua hoạt động này, Đoàn trường đã tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên các dân tộc thiểu số hiểu rõ ý nghĩa, lý tưởng cách mạng qua câu nói của anh Lý Tự Trọng: “Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác” trong thời điểm hiện tại; phát động các phong trào học tập tấm gương anh Lý Tự Trọng và các đoàn viên tiêu biểu noi gương anh như chị Võ Thị Sáu, anh Trần Văn Ơn, Anh Nguyễn Văn Trỗi và các tấm gương anh hùng trẻ tuổi, các gương đoàn viên, thanh niên tiêu biểu của địa phương, đơn vị; qua đó phát huy sức trẻ, nổ lực phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt, sẵn sàng xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa.

ĐVTN chú ý theo dõi phim tư liệu về anh Lý Tự Trọng

 

Các tiết mục văn nghệ về chủ đề anh Lý Tự Trọng được các ĐVTN của nhà trường thể hiện rất thành công

 

Với tinh thần và khí thế cách mạng đó, Đoàn trường tiếp tục hướng dẫn ĐVTN, chi đoàn đăng ký các nội dung, phần việc, công trình thanh niên thiết thực nhằm thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo và tình nguyện tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị giáo dục dân tộc của nhà trường và các hoạt động tại địa phương; hướng dẫn tổ chức các tọa đàm, diễn đàn trao đổi, thảo luận tạo không gian mở để đoàn viên mạnh dạn đóng góp ý tưởng, hiến kế, giải pháp cho việc đổi mới công tác giáo dục và phương thức hoạt động của Đoàn.

Nhiều câu hỏi hay về Anh hùng Lý Tự Trọng được BTC đưa ra

 

Rất nhiều cánh tay giơ lên để thể hiện những hiểu biết của mình về anh Lý Tự Trọng

 

Đoàn viên Hồ Thị Lam, dân tộc Chứt hào hứng xung phong trả lời câu hỏi và phát biểu cảm nghĩ khi tham gia một chương trình sinh hoạt Chi đoàn ý nghĩa như thế này

 

Tuổi trẻ trường THCS&THPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh nguyện tiếp bước chân anh Lý Tự Trọng

 

Đoàn viên Hồ Thị Lam dân tộc Chứt (Chi đoàn 11), sau khi tham gia buổi sinh hoạt đã chia sẽ: "Em rất xúc động khi được tham gia chương trình sinh hoạt Chi đoàn có nhiều nội dung hay, hấp dẫn như thế này. Em rất khâm phục tấm gương của anh Lý Tự Trọng và phấn đấu tiếp bước chân anh để làm nên được một điều gì đó cho đồng bào dân tộc Chứt của chúng em và cho quê hương, đất nước".

Bá Hải


Nguồn:truongdantocnoitruhatinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 41
Tháng 09 : 1.306
Năm 2020 : 14.614