Saturday, 24/10/2020 - 16:29|

Xây dựng tổ chức Đoàn, Đội trường THCS&THPT DTNT Hà Tĩnh ngày một vững mạnh

Chiều ngày 25/9/2020, tại hội trường của nhà trường, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh trường THCS&THPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2020-2021 đã diễn ra trong không khí dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ.

Tham dự Đại hội có đồng chí Dương Hạnh Đạt, Phó Bí thư Huyện Đoàn huyện Hương Khê, thầy giáo Đặng Thái Mân, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo trong Chi ủy, BGH, tổ trưởng chuyên môn, GVCN lớp, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường và xã trên địa bàn và 51 đại biểu chính thức của đại hội.

Chương trình văn nghệ chào mừng với những tiết mục sôi động

Các đại biểu về dự đại hội với tinh thần xung kích, tình nguyện và sáng tạo

Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết công tác đoàn, đội và phong trào thanh thiếu niên nhiệm kỳ 2019-2020 và phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh, thiếu niên nhiệm kỳ 2020-2021; báo cáo kiểm điểm của BCH Đoàn, Đội nhiệm kỳ 2020-2021.

Đồng chi Hoàng Công Ánh, Bí thư Đoàn trường thông qua báo cáo chính trị tại Đại hội

Theo đó, trong năm học 2019-2020, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tác động, cán bộ, đoàn viên và đội viên của nhà trường đã phát huy những thuận lợi, khắc phục những khó khăn ra sức thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra, đạt được nhiều kết quả nổi bật.

BCH Đoàn trường đã tham mưu, chỉ đạo xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động phù hợp với điều kiện thực tiễn của đơn vị; tổ chức 15 hoạt động tuyên truyền, giáo dục hấp dẫn và sáng tạo; đẩy mạnh đổi mới sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt nội trú, sinh hoạt 15 phút, sinh hoạt chi đoàn theo các chủ đề, chủ điểm theo hướng giao quyền chủ động, sáng tạo cho thanh thiếu niên, cán bộ đoàn, GVCN chỉ tham gia với vai trò cố vấn; xây dựng mô hình "Ngày thứ bảy tình nguyện", "Chủ nhật xanh"... chăm sóc tượng đài Bác Hồ ở đảo Bình Sơn, khuôn viên nhà trường, khu nội trú xanh-sạch-đẹp; vận động thanh thiếu niên nhà trường tích cực tham gia phong trào "Tuổi trẻ sáng tạo": Có 2 đoàn viên đạt giải tư Hội thi STKHKT cấp tỉnh, 1 giải khuyến khích cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc"..; thành lập và duy trì tốt các CLB Tiếng Anh, dân vũ, thể thao, bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc Chứt; triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào "Học sinh 3 tốt"...

Nhiệm kỳ 2019-2020 Đoàn trường đã tổ chức nhiều chương trình hành động thiết thực phù hợp với đối tượng thanh thiếu niên dân tộc thiểu số

Phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết, trí tuệ và trách nhiệm cao, các đại biểu của đại hội đã đóng góp 8 tham luận và ý kiến phát biểu quan trọng để nâng cao hơn nữa chất lượng phong trào thanh thiếu niên, đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đoàn, Đội trường THCS&THPT DTNT Hà Tĩnh ngày một vững mạnh. 5 tham luận của các đại biểu chính thức đã đề xuất được nhiều giải pháp hay nhằm củng cố và tăng cường chất lượng học tập tại trường nội trú, ngăn chặn bạo lực học đường, định hướng nghề nghiệp cho tương lai, xây dựng ý thức tự học..

Đại hội đã nhận được nhiều tham luận có chiều sâu, đầy tâm huyết của các đại biểu

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đại diện Chi ủy và Huyện đoàn Hương Khê đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu niên của nhà trường. Đồng thời chỉ đạo BCH Đoàn, Đội cần có những giải pháp, mô hình cụ thể, sát thực tiễn để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục dân tộc của nhà trường, góp phần vào thành công chung của phong trào thanh thiếu niên của huyện Hương Khê.

Đồng chí Dương Hạnh Đạt, Phó Bí thư Huyện Đoàn Hương Khê phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội đã bầu 10 đồng chí vào BCH Đoàn, Đội nhiệm kỳ 2020-2021. Đồng chí Hoàng Công Ánh tiếp tục tái cử chức vụ Bí thư Đoàn trường. Với bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thần xung kích, tình nguyện, trí tuệ, sáng tạo và đổi mới, BCH Đoàn, Đội khóa mới nêu cao tinh thần quyết tâm lãnh đạo công tác Đoàn, Đội của nhà trường gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới.

BCH Đoàn, Đội nhiệm kỳ 2020-2021 là đại diện ưu tú cho 248 đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi của nhà trường

Kết thúc Đại hội, 51 Đại biểu học sinh đại diện cho 248 thanh thiếu niên đến từ 12 dân tộc anh em đã nắm chặt tay nhau, hát vang "Bài ca kết đoàn" biểu thị tinh thần quyết tâm xây dựng tổ chức Đoàn, Đội của nhà trường ngày một vững mạnh.

Năm 2020 : 16.813