Monday, 01/03/2021 - 10:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS & THPT DTNT Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ nhà trường với truyền thống “Uống nước- nhớ nguồn”!

Thực hiện Kế hoạch hoạt động Đoàn, Đội năm học 2018-2019, chiều ngày 28/09/2018, Đoàn trường THCS&THPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh đã tổ chức cho 27 ĐVTN chi đoàn 11 chăm sóc, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Hương Khê.

Đây là hoạt động thường xuyên được duy trì hằng năm. Theo đó, cứ mỗi tháng một lần BCH Đoàn trường xây dựng kế hoạch, phân công các chi đoàn, chi đội làm vệ sinh khuôn viên nghĩa trang, sau đó dâng hương, hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc đang yên nghỉ tại nơi này.

Lễ xuất quân của chi đoàn 11

Thông qua hoạt động nhằm giáo dục cho học sinh nhà trường lòng biết ơn sâu sắc sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ, giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc và quyết tâm phấn đấu rèn luyện trong học tập vì ngày mai lập nghiệp. Đây cũng là dịp để cho tuổi trẻ nhà trường trải nghiệm, rèn luyện các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng lao động, kỹ năng tham gia giao thông, kỹ năng tri ân những bậc tiền nhân có công với nước, kỹ năng làm việc nhóm, đoàn kết, gắn bó trong ĐVTN.

ĐVTN của Doàn trường tri ân các anh hùng liệt sỹ bằng những hành động thiết thực

Cán bộ ĐVTN của nhà trường dâng dương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Hương Khê

Năm học 2018-2019, ngoài hoạt động chăm sóc dâng hương Nghĩa trang liệt sỹ huyện Hương Khê, BCH Đoàn trường còn lên kế hoạch tổ chức nhiều hoạt đông thiết thực như: Sinh hoạt dưới cờ, hoạt động ngoại khóa theo chủ đề gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương; tăng cường phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua hoạt động Kể chuyện đạo đức Bác Hồ; tổ chức các trò chơi Team Buiding… nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh thiếu niên nhà trường được trải nghiệm, rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống…

 

                                                                        Công Ánh

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 44
Tháng 03 : 11
Năm 2021 : 2.515