Saturday, 19/09/2020 - 12:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS & THPT DTNT Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cảm động chương trình sinh hoạt dưới cờ với chủ đề :"Mẹ yêu!"

Sáng ngày 14/10, trường THCS&THPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh đã tổ chức chương trình sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: "Mẹ yêu!". Chương trình do các bạn HS lớp 10 dàn dựng và diễn xuất đã làm lay động trái tim của thầy cô giáo và các bạn HS.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019) và giáo dục lòng biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của mẹ cho các em HS.

 

Tiết mục hát múa "Mẹ yêu" do bạn Lệ Quyên và tốp múa thể hiện rất chuyên nghiệp đã khiến các thầy cô giáo và các bạn HS trầm trồ thán phục

 

Vở kịch: "Người mẹ mù một mắt" được các bạn HS lớp 10 diễn xuất đã lấy đi nhiều nước mắt của thầy cô giáo và các bạn HS. Câu chuyện xoay quanh một bạn HS mặc cảm với bạn bè về người mẹ bán vé số mù một mắt. Bạn ấy đã bỏ nhà ra đi, sau đó lấy chồng và sinh được 2 cháu. Người mẹ tìm đến nhà, bạn ấy đã ruồng bỏ, đuổi đi. Bẵng đi một thời gian, có người đến báo tin mẹ bạn ấy đã chết và đưa cho bạn ấy một bức thư viết tay, trong đó có đoạn: "Ngày xưa con bị hỏng một mắt, mẹ phải hy sinh một mắt của mình để các bác sỹ phẫu thuật thay mắt cho con để tương lai của con là ánh sáng...". Bạn ấy đã hối hận trong muộn màng khi mình là một đứa con bất hiếu.

 

Tiết mục nhảy hiện đại chủ đề về mẹ

 

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngọc, Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã ghi nhận và cảm ơn chương trình rất ý nghĩa, cảm động của các em HS lớp 10 và phát biểu cảm tưởng nhân ngày lễ 20/10.

 

Bá Hải


Nguồn:truongdantocnoitruhatinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 41
Tháng 09 : 1.306
Năm 2020 : 14.614