Saturday, 19/09/2020 - 13:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS & THPT DTNT Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hấp dẫn Hội thi "Rung chuông vàng" tìm hiểu kiến thức pháp luật

Chiều ngày 8/11/2019, trường THCS&THPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh đã tổ chức Hội thi "Rung chuông vàng" tìm hiểu kiến thức pháp luật nhân ngày Pháp luật Việt Nam 9/11 cho 100 học sinh đến từ khối THCS và THPT.

Tham dự và chứng kiến Hội thi có 38 các thầy cô trong BGH, GV, nhân viên và hơn 100 cổ động viên học sinh của nhà trường.

Chương trình văn nghệ chào mừng với nhiều tiết mục sôi động

 

Đây là hoạt động nhằm hiện thực hóa Hướng dẫn số 1724/SGDĐT-CTTT ngày 4/10/2019 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về công tác PBGDPL Quý IV/2019 và hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2019; góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường về mục đích, ý nghĩa Ngày Pháp luật (09 /11 hằng năm), làm cho Ngày Pháp luật trở thành đợt sinh hoạt chính trị pháp lý sâu rộng, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật.

100 học sinh bước vào sàn thi đấu tranh tài với nhiều câu hỏi hấp dẫn về pháp luật trên nhiều lĩnh vực của đời sống

 

Tại Hội thi, các học sinh tham gia thi đấu đã tranh tài sôi nổi qua 30 câu hỏi chính thức với các nội dung liên quan đến kiến thức Luật An toàn giao thông, Luật QP-AN, Luật Phòng chống ma túy, Luật Phòng chống thuốc lá, Luật An ninh mạng, Luật Phòng chống HIV/AIDS, Luật Phòng cháy chữa cháy, phòng chống bạo lực học đường ...

 

Các GVCN tham gia phần thi cứu trợ đầy kịch tính và hấp dẫn

 

Kết quả chung cuộc, em Nguyễn Xuân Phước (Lớp 11) đã xuất sắc trả lời được 30 câu hỏi và trở thành chủ nhân "Rung chuông vàng" tìm hiểu pháp luật năm học 2019-2020. "Em rất vui và hạnh phúc khi đã vượt qua 99 bạn để trở thành người chiến thắng trong Hội thi này. Em cảm ơn các thầy cô giáo và các bạn học sinh đã trợ giúp em trong quá trình diễn ra Hội thi", em Phước bày tỏ cảm xúc.

 

Em Nguyễn Xuân Phước là học sinh duy nhất ở lại sàn thi đấu ở câu hỏi thứ 21, được ngồi lên bục danh dự để trả lời những câu hỏi tiếp theo...

 

...và xuất sắc "Rung chuông vàng" khi trả lời đến câu hỏi thứ 30, giành giải nhất Hội thi

 

BGH nhà trường khen thưởng cho em Nguyễn Xuân Phước

 

Cô giáo Phan Thúy Hằng, GV GDCD, người đã được Ban Tổ chức phân công nhiệm vụ xây dựng kịch bản cho cuộc thi cho biết: "Tuyên truyền pháp luật qua Hội thi như thế này rất hấp dẫn và hiệu quả, lôi cuốn được các thầy cô giáo và các em học sinh hào hứng tham gia. Để nâng cao chất lượng tuyên truyền pháp luật, trong thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục tăng cường đổi mới hình thức và phương pháp giáo dục pháp luật cho đối tượng học sinh dân tộc thiểu số...".

Bá Hải

 


Nguồn:truongdantocnoitruhatinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 41
Tháng 09 : 1.306
Năm 2020 : 14.614