Saturday, 19/09/2020 - 12:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS & THPT DTNT Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hãy nói không với bạo lực học đường!

Sáng ngày 7/10/2019, trường THCS&THPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh đã tổ chức thành công chương trình sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: "Hãy nói không với bạo lực học đường!".

Chương trình văn nghệ sôi động tuyên truyền nội dung bạo lực học đường

 

Các bạn HS sử dụng CNTT để tuyên truyền sâu về hậu quả của bạo lực học đường
Các bạn HS ứng dụng CNTT để tuyên truyền sâu về hậu quả của bạo lực học đường

 

Hoạt cảnh một vụ bạo lực học đường gây hậu quả nghiêm trọng chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ

 

HS nhà trường chăm chú theo dõi hậu quả khôn lường của một vụ án học đường diễn ra tại một trường học của tỉnh Quảng Nam đã được chiếu trên kênh ANTV. Tình tiết của của vụ án là 1 HS nam lớp 11 dùng giao đâm chết bạn cùng lớp vì bị ức hiếp, còn mình phải vào trại giam với mức án 4 năm tù giam và để lại gánh nợ hơn 300 triệu đồng cho bố mẹ khi phải trả tiền chăm sóc bệnh nhân những ngày nằm viện, bồi thường tính mạng... Vụ án là một bài học đắt giá cho HS nhà trường, nhất là những HS còn xem thường bạo lực học đường.

 

HS phát biểu cảm nghĩ sau khi được tham gia diễn đàn. Em Vì Văn Ka (HS lớp 12) nói: "Sau khi xem xong nội dung của sinh hoạt dưới cờ hôm nay, em thấy mình cần phải rèn luyện kỹ năng kiềm chế bản thân trước các tình huống mâu thuẫn học đường".

 

"Hãy nói không với bạo lực học đường!" là thông điệp của các bạn HS 11 gửi tới toàn trường. MC của chương trình đã yêu cầu các bạn HS toàn trường cùng đứng dậy nắm chặt tay nhau và hô vang khẩu hiệu này tới 3 lần. Em Bùi Thì Thùy Trang, Phó Bí thư Đoàn trường, Bí thư Chi đoàn 11 phát biểu: " Qua nội dung này, chúng em muốn HS toàn trường hãy tránh xa và nói không với bạo lực học đường, biết chia sẽ và yêu thương nhau nhiều hơn!"

Bá Hải

 


Nguồn:truongdantocnoitruhatinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 41
Tháng 09 : 1.304
Năm 2020 : 14.612