Saturday, 19/09/2020 - 12:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS & THPT DTNT Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh dân tộc thiểu số tự hào "Tiếp bước chân người lính"

Sáng ngày 16/12/2019, trường THCS&THPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh đã tổ chức thành công chương trình ngoại khóa "Tiếp bước chân người lính". Đây là hoạt động ý nghĩa hướng đến kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/1919) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019).

Tham dự chương trình có 38 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 220 học sinh của nhà trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Cẩm Tú đọc diễn văn kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam
 và Ngày Hội Quốc phòng toàn dân

 

Mở đầu chương trình là bài diễn văn hùng hồn của cô giáo Nguyễn Thị Cẩm Tú - GV Lịch sử, Thư ký Hội đồng ôn lại chặng đường 75 năm vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam, thành quả của 30 năm xây dựng nền Quốc phòng toàn dân và nêu bật những thành tích của nhà trường chào mừng hoạt động kỷ niệm này.

Các tiết mục văn nghệ hào hùng về chủ đề Quân đội Nhân dân Việt Nam 
được các em học sinh lớp 10 dàn dựng công phu

 

Tại chương trình, các em học sinh lớp 10 đã đạo diễn và thể hiện đầy cảm xúc các ca khúc: Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây, Cô gái mở đường, Hát mãi khúc quân hành. Đặc biệt, với hoạt cảnh "Cúc ơi!", các em học sinh đã đưa cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường sống lại những ngày tháng hào hùng cả nước đánh Mỹ cứu nước, tình cảm hậu phương với tiền tuyến, tinh thần chiến đấu ngoan cường và sự hy sinh anh dũng, cao cả của 10 nữ thanh niên xung phong Ngã Ba Đồng Lộc.

Cảm động với hoạt cảnh "Cúc ơi!"

 

 Hoạt động ngoại khóa "Tiếp bước chân người lính" góp phần giáo dục tư tưởng, thái độ, tình cảm cho các em học sinh tự hào về truyền thống vẻ vang, anh dũng của Quân đội Nhân dân Việt Nam, kính yêu các chú bộ đội Cụ Hồ và không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện theo bước chân các anh hùng, liệt sỹ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

BCH Công đoàn tặng hoa cho cựu chiến binh

 

Cũng tại chương trình, BCH Công đoàn nhà trường đã tặng bó hoa tươi thắm chúc mừng thầy giáo Đặng Thái Mân, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường là cựu chiến binh Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Bá Hải


Nguồn:truongdantocnoitruhatinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 41
Tháng 09 : 1.306
Năm 2020 : 14.614