Friday, 14/08/2020 - 07:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS & THPT DTNT Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HS dân tộc thiểu số biến rác thải thành những lẵng hoa đẹp lung linh

Từ rác thải nhựa và giấy loại đã bị mọi người vứt đi, các em HS lớp 9, trường THCS&THPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh đã "hóa phép" biến thành những lẵng hoa đẹp lung linh dâng tặng thầy cô giáo và gửi bức thông điệp mạnh mẽ: "Hãy bảo vệ môi trường – Vì một màu xanh tương lai!".

Ý tưởng độc đáo này của các em HS bắt nguồn từ vấn nạn rác thải đang phá hoại nghiêm trọng môi trường sống của chúng ta. "Chúng em nghĩ, bảo vệ môi trường không những biết phân loại rác đúng cách như nhà trường đã hướng dẫn, mà vấn đề hay hơn là tái chế những phế liệu thành những vật dụng hữu ích cho cuộc sống", em Đinh Vân Ly, một trong những thành viên tích cực tham gia hoạt động bày tỏ quan điểm.

 

Từ rác thải nhựa và giấy loại, các em HS lớp 9 đã biến thành những lẵng hoa đẹp lung linh

 

Sau khi lên ý tưởng, xây dựng kế hoạch và được sự đồng ý, hướng dẫn tận tình của thầy Đặng Bá Hải - Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn và cô Lê Thị Hồng Loan - GVCN lớp, tập thể lớp đã chia thành 5 nhóm triển khai thực hiện gom rác thải nhựa, giấy loại sáng tạo ra những lẵng hoa để tuyên truyền cho các bạn HS của nhà trường có những hành động thiết thực bảo vệ môi trường và dâng tặng, tri ân thầy, cô giáo.

 

Phần thuyết trình của các em hết sức ấn tượng đối với thầy cô và các bạn học sinh

 

Sáng ngày 28/10/2019, trong tiết sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: "Tình thầy trò" do lớp 9 thể hiện, các em đã mang sản phẩm của mình ra trưng bày và thuyết trình trước 38 CB, GV, NV và 220 HS của nhà trường. Ý tưởng độc đáo và những sản phẩm đẹp lung linh của các em đã được tập thể sư phạm nhà trường đánh giá cao, khiến các bạn HS trầm trồ thán phục.

 

Mỗi lẵng hoa được kết hợp hài hòa giữa muôn màu sắc từ những phế liệu bỏ đi

 

Em Đinh Vân Ly cho biết: “Để có được những sản phẩm đẹp như thế này, các thành viên trong mỗi nhóm đã phân công nhiệm vụ cụ thể và phối hợp chặt chẽ với nhau. Thời gian các em giành để thiết kế và làm các lẵng hoa là những lúc được nghỉ giải lao ở khu nội trú. Mất khoảng gần 2 tuần để các em hoàn thành sản phẩm”.

 

Những lẵng hoa này được các em đặt tên là "Tri ân" dâng tặng thầy, cô giáo

 

Sau khi thuyết trình xong sản phẩm, các bạn học sinh lớp 9 đã kêu gọi học sinh của nhà trường hãy chung tay bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng chai nhựa, túi ni lông và các loại đồ nhựa sử dụng một lần. Mỗi hành hành động nhỏ của chúng ta góp phần làm cho trái đất – ngôi nhà chung của chúng ta tốt đẹp hơn. Hãy bảo vệ môi trường – Vì một màu xanh tương lai!

 

Cũng tại chương trình, các em học sinh lớp 9 đã thể hiện những tiết mục văn nghệ hấp dẫn về chủ đề nhà giáo và diễn xuất thành công vở kịch “Tình thầy trò”. 

 

 Video: Tiết mục văn nghệ đặc sắc của các nữ sinh lớp 9 chủ đề về người thầy

Cô giáo Lê Thị Hồng Loan cho biết: "Nhiều em HS dân tộc thiểu số của nhà trường có năng khiếu rất tốt. Nếu được trợ giúp, biết động viên, tạo sân chơi cho các em phát huy tài năng của mình, các em sẽ sáng tạo nên những sản phẩm học tập tuyệt vời".

 Video: Vở kịch "Tình thầy trò"

Đây là chương trình khởi động cho chuỗi hoạt động hướng tới chào mừng 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019) của học sinh nhà trường.

Minh Trí

 

 

 


Nguồn:truongdantocnoitruhatinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 17
Tháng 08 : 782
Năm 2020 : 12.510