Monday, 18/02/2019 - 02:54|

"Khát vọng tuổi trẻ" - thắp sáng niềm tin đón chào năm mới 2019

Sáng ngày 24/12/2018, trường THCS&THPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh đã tổ chức chương trình sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: "Khát vọng tuổi trẻ".

Nội dung của chủ đề lần này do tập thể lớp 11 thể hiện dưới sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm Phan Thúy Hằng.

Tham dự chương trình có BGH, các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp và toàn thể học sinh của nhà trường.

Bừng cháy niềm tin vào mùa xuân của dân tộc

Với những ca khúc, điệu nhảy sôi động ngợi ca tuổi thanh xuân, thể hiện khát vọng hiến dâng của tuổi trẻ vươn lên xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đội văn nghệ của lớp 11 đã  thắp sáng niềm tin đón chào năm mới 2019 cho tuổi trẻ của nhà trường.

Tuổi trẻ nhà trường khát vọng làm gì cho Tổ quốc Việt Nam thân yêu

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm truyền lửa cho học sinh tiếp tục nổ lực rèn luyện, học tập để "làm gì cho Tổ quốc hôm nay" và mai sau.

"Mùa xuân đi rồi thì còn trở lại. Nhưng thanh xuân của con người thì không thể. Vì vậy, tuổi trẻ chúng ta hãy cùng nhau cố gắng vươn lên, theo đuổi đam mê và ước mơ cao cả. Hãy luôn là chính mình...", bạn Nguyễn Thị Khuyên thay mặt cho tập thể lớp gửi thông điệp tới tất cả các bạn học sinh.

Tuổi trẻ phải sống đẹp, sống có ích - bạn Khuyên chia sẻ

Cũng tại chương trình, nhà trường đã tiến hành tổng kết và trao thưởng cuộc thi viết "Thư cho người thân" do Tỉnh Đoàn - Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh tổ chức. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh và có 57 bài dự thi. Các bài dự thi hay, hấp dẫn, đa dạng về thể loại, phong phú về nội dung, có sự đầu tư về tranh ảnh, hình vẽ, trang trí phù hợp...

Thầy Mai Văn Hải, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải thưởng cho 10 học sinh có bài thi tốt nhất

Đây là sân chơi trí tuệ để các em học sinh thể hiện những phẩm chất năng lực của mình, thể hiện tình cảm chân thành với những người thân đáng kính, học thêm kiến thức và tuyên truyền người thân thực hiện tốt ATGT.

"Cuộc thi đã có sức lan tỏa và tạo hiệu ứng tốt trong tình cảm, nhận thức của các em học sinh", thầy Mai Văn Hải, Phó Hiệu trưởng nhà trưởng, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi phát biểu.

Ban Tổ chức đã chọn 10 bài thi có chất lượng tốt nhất để trao giải và gửi đi tham dự vòng thi cấp tỉnh.

Năm 2019 : 4.899