Saturday, 19/09/2020 - 13:08|

Mang không khí Tết về qua hoạt động của CLB tiếng Anh và ủng hộ HS nghèo

Sáng ngày 13/1/2020, trường THCS&THPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh đã tổ chức chương trình sinh hoạt CLB tiếng Anh với quyên góp ủng hộ Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam nhân dịp Xuân Canh Tý 2020 đến gần.

Tham dự chương trình có 38 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 220 học sinh của nhà trường.

Tại chương trình, các em học sinh lớp 6 và lớp 10 đã thể hiện các ca khúc Ngày Tết quê em, Hapy new year, I love Tet holiday bằng tiếng Anh. Đây là nội dung nằm trong chương trình sinh hoạt định kỳ của CLB tiếng Anh nhà trường.

Những ca từ của các bài hát về Tết được các em học sinh cất lên rộn ràng và sắc màu lung linh của những cành hoa đỏ thắm, đua đưa theo điệu nhảy của các nhóm múa đã đưa không khí Xuân, hương vị ngày Tết đến gần.

Đối với các em học sinh dân tộc thiểu số, việc được tham gia vào các chương trình sinh hoạt tiếng Anh như thế này rất ý nghĩa. Các em được tạo sân chơi để thể hiện năng khiếu, niềm yêu thích và lan tỏa phong trào học tiếng Anh trong nhà trường.

Cô Tôn Thị Hương, giáo viên dạy tiếng Anh THCS cho biết: “Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của BGH nhà trường, trong năm học 2019-2020, CLB tiếng Anh của nhà trường đã được thành lập, tổ chức sinh hoạt đinh kỳ và bước đầu giúp các em học sinh học môn tiếng Anh theo hướng tích cực hơn. Quá trình giảng dạy trên lớp và sinh hoạt CLB, GV đã chú ý thay đổi phương pháp, hình thức tổ chức dạy học để các em có cơ hội được nghe, nói nhiều hơn, tham gia nhiệt tình, năng nổ vào các trò chơi, hát các bài hát bằng tiếng Anh...”.

Trong không khí rộn ràng sắc xuân, với tinh thần tương thân tương ái, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường đã quyên góp được gần 8 triệu đồng để trao quà cho 28  học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Năm 2020 : 14.614