Friday, 29/05/2020 - 03:46|

Trường DTNT Hà Tĩnh tổ chức tập huấn sơ cấp cứu ban đầu cho học sinh

Nhằm trang bị cho học sinh có một số kiến thức cơ bản và kỹ năng về sơ cấp cứu ban đầu, sáng nay (23/12), trường THCS&THPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh đã tổ chức tập huấn sơ cấp cứu ban đầu năm học 2019-2020 cho học sinh toàn trường.

Dự buổi tập huấn có các đồng chí trong BGH, GVCN, Bí thư thư đoàn thanh niên, cán bộ phụ trách công tác Chữ thập đỏ cùng 220 học sinh của trường.

Thầy giáo Nguyễn Mạnh Hùng và Đặng Quốc Hoàn hướng dẫn kỹ năng băng bó, cố định chân bị gãy

Tại buổi tập huấn, các em học sinh được các giáo viên cung cấp các kiến thức cơ bản, các khái niệm về sơ cấp cứu, sự khác biệt giữa sơ cấp cứu và cấp cứu, các em được biết 3 mục đích của sơ cấp cứu, các bước tiến hành sơ cấp cứu, dấu hiệu nhận biết của các trường hợp tai nạn, nguyên nhân, nguy cơ và cách xử lý.

Em Hồ Viết Đức, lớp 8 (dân tộc Chứt) hào hứng tham gia vào tình huống sơ cứu gãy tay

Rất nhiều tình huống sơ cấp cứu thường gặp được Ban tổ chức đưa ra để hướng dẫn cho các em học sinh

Ngoài ra các em cũng được biết thêm những kiến thức cơ bản về cách xử lý tình huống về sơ cấp cứu thường gặp như: Dị vật đường thở, bất tỉnh còn thở, điện giật, sơ cứu vết thương, cầm máu, băng bó, cố định xương gãy, bong gân, trật khớp, các bước sơ cấp cứu nạn nhân bị bỏng, bị côn trùng cắn, phương pháp vận chuyển nạn nhân ra nơi an toàn.

Năm 2020 : 7.920