Friday, 19/07/2019 - 13:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS & THPT DTNT Hà Tĩnh
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ấm áp chương trình “Tết sum vầy” Xuân Kỷ Hợi 2019

Chiều ngày 21/1/2019, tại trường THCS&THPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh, Công đoàn ngành GD Hà Tĩnh đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy” Xuân Kỷ Hợi 2019 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường THPT.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Danh, UVBCH Tổng LĐLĐVN, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Nhà giáo Ưu tú Trần Trung Dũng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tĩnh; Nhà giáo Nguyễn Thị Hải Lý, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tĩnh; Nhà giáo Nguyễn Xuân Trường, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Hà Tĩnh; đồng chí Nguyễn Thị Nhung Quyên, UV BCH CĐGD Việt Nam, UV BTV LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch CĐGD Hà Tĩnh cùng các đồng chí Ủy viên BCH, Ủy ban kiểm tra, Ban nữ công Công đoàn giáo dục Hà Tĩnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2017-2022; Chủ tịch Công các trường THPT, THCS&THPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh, Trung tâm BDNVSP&GDTX tỉnh, cơ quan Văn phòng Sở; cán bộ, giáo viên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các huyện: Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang...

 

 

 

Chương trình văn nghệ chào mừng với nhiều tiết mục đặc sắc

 

Tại Chương trình, Công đoàn ngành GD Hà Tĩnh đã tổ chức trao tặng 5 nhà Mái ấm công đoàn và 373 suất quà cho cán bộ, nhà giáo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn của ngành với số tiền trên 400 triệu đồng. Đây là số tiền được trích từ Qũy Mái ấm Công đoàn, Qũy tình nghĩa; sự quan tâm, hỗ trợ của CĐGDVN, LĐLĐ tỉnh, Sở GD-ĐT Hà Tĩnh, Công đoàn các đơn vị trực thuộc, Công ty Du lịch Thành Sen Hà Tĩnh và các tập thể, cá nhân khác.

 

Lãnh đạo LĐLĐ, Sở GD-ĐT, Hội khuyến học tỉnh trao quà cho giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

Nhận số tiền 25 triệu đồng hỗ trợ xây nhà ở từ Qũy Mái ấm Công đoàn, cô giáo Lê Thị Nga, trường THPT Hương Khê đã bày tỏ cảm xúc: “Bản thân tôi, là một giáo viên về công tác tại trường THPT Hương Khê từ năm 2004. Trải qua nhiều khó khăn, thử thách trong cuộc sống, nhưng được sự cảm thông, chia sẻ, giúp đỡ của BGH, Công đoàn và bạn bè đồng nghiệp tôi đã vượt qua mọi khó khăn và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sau gần 10 năm, vợ chồng tôi sống trong khu tập thể của trường, đến hôm nay, chúng tôi cũng đã xây dựng được căn nhà nhỏ để ở. Tôi rất xúc động trước tình cảm của Công đoàn nhà trường, Công đoàn ngành đã quan tâm động viên, giúp đỡ và tặng một phần quà trích từ quỹ “Mái ấm Công đoàn” để tôi có thêm nguồn kinh phí xây dựng nhà ở”.

Đồng chí Nguyễn Thị Nhung Quyên, Chủ tịch CĐGD Hà Tĩnh cho hay: “Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là dịp để cán bộ, nhà giáo, người lao động chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của mình; cũng là dịp để các tổ chức, các nhà hảo tâm thể hiện sự chăm lo đối với đời sống cán bộ, nhà giáo, người lao động và các em học sinh có thêm niềm vui khi Xuân về, tạo động lực để họ vượt qua khó khăn, an tâm công tác và học tập tốt”.

 

Đồng chí Nguyễn Hồng Sinh, Phó Chủ tịch CĐGD Hà Tĩnh báo cáo kết quả hoạt động của Công đoàn ngành trong học kì I, năm học 2018-2019

 

Đồng chí Nguyễn Hồng Sinh, Phó Chủ tịch CĐGD Hà Tĩnh đã thông qua báo cáo kết quả quyên góp hỗ trợ cho người lao động trong học kì I, năm học 2018-2019. Theo đó, đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động đã góp Qũy tình nghĩa với số tiền hơn 100 triệu đồng; Qũy Mái ấm Công đoàn với số tiền 585 triệu đồng; Qũy thắm tình đồng nghiệp cho Hội Cực giáo chức 50 triệu đồng; đóng góp Qũy vì người nghèo tại các huyện, thị xã, thành phố 1 ngày lương... Và đã xét trợ cấp cho 183 cán bộ, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 113 triệu đồng, hỗ trợ xây xây 6 nhà “Mái ấm công đoàn” với số tiền 140 triệu đồng; hỗ trợ Công đoàn cơ sở xây dựng công trình nước sạch, mương thoát nước trị giá 80 triệu đồng và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả khác.

 

Nhà giáo Ưu tú Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tĩnh phát biểu và chúc Tết tới gia đình cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành

 

Thay mặt lãnh đạo ngành, Nhà giáo Ưu tú Trần Trung Dũng đã ghi nhận những nỗ lực của CĐGD ngành, đề nghị Công đoàn các cấp của ngành tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động và gửi lời chúc Tết Kỷ Hợi 2019 đến gia đình cán bộ, giáo viên, nhân viên.

 

Thầy giáo Đặng Thái Mân, Hiệu trưởng trường THCS&THPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh giới thiệu về hoạt động giáo dục dân tộc của nhà trường

 

“Tết sum vầy” năm 2019 của CĐ ngành GD được tổ chức tại trường THCS&THPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh cũng là dịp để nhà trường quảng bá hình ảnh, thông tin về những hoạt động giáo dục dân tộc. Thầy giáo Đặng Thái Mân, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Trường THCS&THPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh rất vinh dự được ngành GD chọn làm địa điểm tổ chức chương Trình Tết Sum vầy. Điều này thể hiện sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo ngành đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên người lao động và học sinh ở ngôi trường chuyên biệt này. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự quan tâm của lãnh đạo ngành, của CĐ ngành GD Tĩnh.

Bá Hải


Nguồn: truongdantocnoitruhatinh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 16
Tháng 07 : 337
Năm 2019 : 21.031