Saturday, 24/10/2020 - 16:08|

Ấm lòng Tết Trung thu cho trẻ em dân tộc thiểu số

Thực hiện hướng dẫn của UBND tỉnh Hà Tĩnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, trường THCS&THPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều sự kiện có ý nghĩa nhân dịp Tết Trung Thu 2020 cho trẻ em dân tộc thiểu số.

Đổi mới tổ chức “Đêm hội Trăng Rằm”

Tối ngày 30/9/2020, Công đoàn và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của nhà trường đã tổ chức “Đêm hội Trăng Rằm” cho 159 thiếu niên là học sinh dân tộc thiểu số và 48 thiếu niên, nhi đồng là con em cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường.

Chị Hằng và Chú Cuội nhập vai rất tốt, sáng tạo và tạo ấn tượng sâu sắc cho các bạn thiếu niên, nhi đồng

Thầy Hoàng Công Ánh, Bí thư Đoàn trường cho biết, kịch bản tổ chức Tết Trung Thu năm nay được tổ chức theo tinh thần đổi mới, giao quyền chủ động, sáng tạo xây dựng kịch bản, tổ chức chương trình cho chi đoàn 11. BCH Đoàn trường, GV chủ nhiệm chỉ đóng vai trò là những người cố vấn, hướng dẫn, đôn đốc, nhắc nhở các bạn Đoàn viên, thanh niên của chi đoàn thực hiện. Điều này nhằm hiện thực hóa mục tiêu nâng cao chất lượng sinh hoạt Đoàn, Đội gắn với đổi mới hình thức, phương pháp giáo dục dân tộc mà Nghị quyết Đại hội Đoàn, Đội nhiệm kỳ 2020-2021 đã thông qua.

Lung linh sắc màu đêm Trung Thu 2020

Bạn Bùi Cẩm Liên hóa thân vào vai chị Hằng Nga nói: “Thực sự với cách thức tổ chức như thế này, chúng em có nhiều cơ hội để phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, rèn luyện và phát triển được những phẩm chất, năng lực của mình. Chúng em biết được các em chờ đợt cái gì và nên phải tổ chức ra sao để hấp dẫn và lôi cuốn các em vào các hoạt động. Qua hoạt động này, tập thể chi đoàn thêm tự tin, đoàn kết, nhiệt huyết và mong muốn được nhận thêm nhiều nhiệm vụ như thế này nữa để sống hết mình với tuổi trẻ”.

Rất nhiều hoạt động hấp dẫn được tổ chức

Dưới ánh trăng Rằm lung linh, trong tiếng nhạc, tiếng trống vui nhộn, trải qua nhiều hoạt động khác nhau (văn nghệ, trò chơi, phá cỗ, liên hoan…), với sự dẫn dắt hài hước, tài ba của chị Hằng Nga, chú Cuội, thằng Bờm… các bạn thiếu niên, nhi đồng của nhà trường thực sự đã có một đêm Trung Thu ấm áp, vui tươi, an toàn, lành mạnh.

Với các em lớp 6, Tết Trung Thu đầu tiên xa nhà là một kỷ niệm đẹp khó quên

Với 52 thiếu niên lớp 6, lần đầu tiên sống và học tập xa nhà, được đón Tết Trung thu trong vòng tay yêu thương của thầy cô, anh chị Đoàn viên, thanh niên, các em cảm thấy rất ấm lòng. “Con rất thích thú với các trò chơi vui nhộn do chị Hằng và chú Cuội tổ chức. Đêm Trung Thu thật tuyệt vời. Con thấy vui và hạnh phúc khi được học tập dưới mái trường này”, em Lê Thị Nhi Na - Học sinh lớp 6B phát biểu.

Hào hứng, vui nhộn phá cỗ Trung Thu

Ban tổ chức đã trao phần thưởng cho 3 bạn thiếu niên là con cán bộ, giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Sau chương trình “Đêm hội Trăng Rằm” các bạn thiếu niên là học sinh của nhà trường tham gia vào hoạt động liên hoan tiệc ngọt tại đơn vị lớp. Con cán bộ, giáo viên liên hoan tiệc ngọt tại hội trường nhà trường.

Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, mắc bệnh hiểm nghèo... trong dịp Tết Trung thu cũng là hoạt động có ý nghĩa của nhà trường.

Sáng nay, 10/1, đại diện BGH, Hội chữ Thập đỏ nhà trường đã đến thăm và tặng quà cho em Lê Phương Chi, học sinh lớp 3, trường Tiểu học Thị trấn Hương Khê. Bố mẹ em Chi ly thân, Chi sống với mẹ trong neo đơn, túng thiếu. Chi bị ung thư xương, phải cắt bỏ một chân và đến trường bằng chiếc xe lăn.

Đại diện BGH, Hội chữ Thập đỏ nhà trường  thăm và tặng quà cho em Lê Phương Chi

Cầm món quà 1 triệu đồng của Hội Chữ thập đỏ trường THCS&THPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh trên tay, em Chi xúc động nói: “Con bị ung thư, phải nằm điều trị hơn 1 năm ở bệnh viện. Hoàn cảnh của gia đình con rất éo le. Được sự quan tâm của nhà trường như thế này con biết ơn, cảm thấy vui hơn để học tập tốt và chiến thắng bệnh tật”.

Hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường

Tại nhà trường, Hội chữ Thập đỏ đã trao phần quà trị giá 200 ngàn đồng cho em Nguyễn Ánh Quân – học sinh lớp 9, dân tộc Mường -  có hoàn cảnh khó khăn, bị gãy tay, mất rất nhiều thời gian để hồi phục.

Năm 2020 : 16.813