Monday, 18/02/2019 - 02:53|

Công đoàn Giáo dục Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị sơ kết kỳ 1, năm học 2018-2019 và quán triệt Nghị quyết Đại hội lần thứ XII Công đoàn Việt Nam

Thực hiện chương trình công tác tháng 01.2019 và được sự đồng ý của Sở GD&ĐT, sáng ngày 22/01/2019, tại Trường THCS-&HPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh (Thị trấn Hương Khê), Công đoàn Giáo dục Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn học kỳ 1, năm học 2018 - 2019. Đồng chí Nguyễn Thị Nhung Quyên - Chủ tịch và đồng chí Nguyên Hồng Sinh - Phó chủ tịch Công đoàn giáo dục Hà Tĩnh đồng chủ trì Hội nghị.

Thực hiện chương trình công tác tháng 01.2019 và được sự đồng ý của Sở GD&ĐT, sau khi tổ chức thành công Chương trình "Tết sum vầy" vào chiều ngày 21/01/2019; sáng ngày 22/01/2019, tại Trường THCS-THPT dân tộc nội trú (Thị trấn Hương Khê) Công đoàn Giáo dục Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn học kỳ 1, năm học 2018 - 2019. Đồng chí Nguyễn Thị Nhung Quyên - Chủ tịch và đồng chí Nguyễn Hồng Sinh - Phó chủ tịch Công đoàn giáo dục Hà Tĩnh đồng chủ trì Hội nghị.

Sau khi nghe báo cáo Sơ kết do đồng chí Nguyễn Hồng Sinh trình bày tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và nhất trí thông qua bản báo cáo Sơ kết kỳ 1, năm học 2018 - 2019 với các nhiệm vụ trọng tâm bám sát Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp, nhiệm vụ năm học 2018-2019 của ngành và tình hình thực tế của các Công đoàn cơ sở, cụ thể như sau:

1. Đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước; làm tốt công tác chính trị tư tưởng nâng cao phẩm chất đạo đức, lối sống cho đội ngũ CBGNLĐ;

2. Tập trung làm tốt công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho CBNGLĐ. Tiếp tục đề xuất các chế độ, chính sách mới nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ CBNGLĐ;

3. Tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Làm tốt công tác xây dựng mô hình CĐCS điểm cũng như công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến gắn với công tác thi đua, khen thưởng.

4. Chỉ đạo các CĐCS phối hợp với thủ trưởng đơn vị thực hiện tốt quy chế dân chủ, xây dựng khối đoàn kết trong cơ quan, đơn vị; nêu cao vai trò của công đoàn trong việc giám sát và tham gia quản lý đơn vị, trường học. Tiếp tục phát triển đoàn viên và xây dựng công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh; tích cực vận động đội ngũ CBNGNLĐ tự nguyện tham gia các hoạt động do ngành và công đoàn các cấp tổ chức.

5. Đẩy mạnh công tác nữ công và hoạt động của Ban vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác bình đăng giới;

6. Tập trung phát triển các nguồn lực phục vụ hoạt động công đoàn, thực hiện tốt công tác thu - chi và quản lý ngân sách công đoàn công khai, minh bạch. Tăng cường nguồn thu, thực hành tiết kiệm, đảm bảo kinh phí cho hoạt động công đoàn.

7. Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát công đoàn; tăng cường hoạt động của UBKT công đoàn các cấp; làm tốt công tác kiểm tra, đánh giá, xếp loại tiêu chí thi đua “Thực hiện các cuộc vận đông” và xếp loại CĐCS;.

8. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, quản lý và tổ chức hoạt động. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Sinh đã quán triệt các nội dung của Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 12

Đồng chí Nguyễn Thị Nhung Quyên - Chủ tịch Công đoàn giáo dục Hà Tĩnh phát biểu bế mạc Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Nhung Quyên, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hà Tĩnh đã đánh giá các nhiệm vụ chính trị của tổ chức công đoàn đã đạt được và yêu cầu các đơn vị nhiều nội dung quan trọng,  tập trung nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn; gắn hoạt động Công đoàn với trách nhiệm người đứng đầu; xây dựng văn hóa ứng xử, quản lý, nâng cao đạo đức nhà giáo ở các nhà trường và cơ sở giá dục; và việc tổ chức đón Tết Kỷ Hợi - năm 2019 đảm bảo an toàn, vui tươi, lành mạnh, hạnh phúc./.

.Ngọc Duy (Đưa tin từ Hương Khê)

(Nguồn: https://hatinh.edu.vn/).

Năm 2019 : 4.899