Saturday, 19/10/2019 - 04:02|

Đổi mới phương pháp giáo dục pháp luật cho học sinh dân tộc thiểu số

Chiều ngày 10/9/2019, trường THCS&THPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh đã tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật, học tập nội quy và tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, Đội năm học 2019-2020 cho 225 học sinh dân tộc thiểu số của nhà trường.

Học sinh vào học tại trường THCS&THPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh  sinh sống chủ yếu ở vùng nông thôn miền núi, vùng sâu, vùng xa; cơ bản chăm ngoan. Tuy nhiên, do đặc thù sống rải rác trên các địa bàn nhiều huyện miền núi, phong tục tập quán khác nhau, kỹ năng sống còn hạn chế, ý thức chấp hành pháp luật của nhiều em còn chưa tốt. Vì vậy hàng năm, đầu năm học nhà trường tổ chức bài bản tuyên truyền giáo dục pháp luật, học tập nội quy và tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, Đội cho tất cả học sinh.

Thầy giáo Mai Văn Hai, Phó Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp lên lớp tuyên truyền nội dung giáo dục pháp luật và học tập nội quy nhà trường, trong đó trang bị cho các em đầy đủ những kỹ năng sinh hoạt nội trú, nhất là đối với những học sinh tuyển mới.

Năm học 2019-2020, với phương châm tổ chức các hoạt động tập thể, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động ngoại khóa chuyển mạnh sang hướng hoạt động trải nghiệm, hoạt động giáo dục k năng sống..., nhà trường đã đổi mới việc tuyên truyền giáo dục pháp luật, học tập nội quy cả về nội dung, hình thức, phương pháp, trong đó chú trọng vào việc hướng dẫn học sinh trải nghiệm và thực hành xử lý các tình huống cụ thể xảy ra trong cuộc sống; tập trung bồi dưỡng những kiến thức, kỹ năng sát với từng đối tượng học sinh dân tộc, nhất là các em học sinh dân tộc Chứt.

Sinh hoạt Đoàn, Đội mang màu sắc riêng của trường làm nhiệm vụ giáo dục dân tộc là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường - Thầy giáo Hoàng Công Ánh, Bí thư Đoàn trường cho biết

Tăng cuờng rèn luyện cho học sinh kỹ năng chấp hành pháp luật, nội quy qua việc xử lý các tình huống xảy ra trong cuộc sống hằng ngày, một trong các phương pháp để tăng cường đổi mới việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nội quy mà nhà trường sẽ tổ chức thực hiện trong năm học mới 2019-2020

Học sinh của nhà trường ký cam kết chấp hành tốt pháp luật và nội quy của nhà trường

Minh Trí