Saturday, 24/10/2020 - 16:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS & THPT DTNT Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ Khai giảng đặc biệt của HS dân tộc thiểu số Hà Tĩnh trong mùa dịch Covid-19

Sáng nay (5/9), trong cái nắng êm dịu của mùa thu, tại trường THCS&THPT Hà Tĩnh (Hương Khê - Hà Tĩnh), Lễ Khai giảng năm học mới 2020-2021 chỉ diễn ra trong 25 phút và thực hiện triệt để công tác phòng chống dịch Covid-19.

Năm học 2020-2021, nhà trường có 8 lớp với 248 học sinh, trong đó tuyển mới là 55 học sinh. Học sinh của nhà trường là các con em dân tộc thiểu số trên địa bàn Hà Tĩnh, chủ yếu đến từ huyện miền núi Hương Khê, Vũ Quang, Hương Sơn như dân tộc Chứt, Lào, Mường, Thái, Mán, Nguồn, Tày, Khơ-me, Sán Dìu, Mã Liềng...

Gần 250 học sinh dân tộc thiểu số Hà Tĩnh trong ngày khai giảng năm học mới 2020-2021

 

Do điều kiện đặc thù, để đảm bảo cho Lễ Khai giảng đảm bảo an toàn, nhà trường đã thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch dịch Covid-19 như phun thuốc tiêu độc khử trùng, vệ sinh sạch sẽ trường lớp và khu nội trú, chế dung dịch diệt khuẩn, treo các pano, áp píc tuyên truyền, đo thân nhiệt, ghi nhật ký theo dõi, đeo khẩu trang y tế 100%...

Nhà trường thực hiện triệt để công tác phòng chống dịch Covid-19

 

Theo hướng dẫn của cấp trên, lễ khai giảng diễn ra 25 phút, có phần lễ, không có phần hội. Thành phần lễ khai giảng năm nay chỉ có giáo viên và học sinh, giảm khách mời để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Thầy Đặng Bá Hải, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc Thư của Tổng Bí thư, Chủ tich nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2020-2021 

 

Diễn văn khai giảng của thầy Hiệu trưởng Đặng Thái Mân ngắn gọn, súc tích, nhưng xúc động và truyền cảm hứng đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục dân tộc cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

 

Thầy giáo Đặng Thái Mân - Bí Thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thông qua diễn văn 
và đánh trống khai giảng năm học mới 2020-2021 

 

Đoàn đại biểu của huyện Hương Khê, do ông Ngô Xuân Ninh, Phó Bí thư Huyện ủy dẫn đầu đã đến tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Được tổ chức trong bối cảnh đặc biệt, nhưng Lễ Khai giảng của nhà trường vẫn diễn ra trang trọng, ấm áp và tràn đầy khí thế cho năm học mới 2020-2021. 

Gần 250 học sinh - những bông hoa tươi đẹp đến từ các dân tộc thiểu số anh em trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh hoan hỉ trong ngày tự trường và cùng nguyện nắm tay nhau, vượt qua mọi khó khăn học tập tốt, rèn luyện tốt dưới mái nhà trường THCS&THPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh.

Bá Hải


Nguồn:truongdantocnoitruhatinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 21
Tháng 10 : 1.548
Năm 2020 : 16.813