Monday, 01/03/2021 - 10:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS & THPT DTNT Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao chất lượng giáo dục dân tộc thiểu số ở Hà Tĩnh

Thực hiện hướng dẫn của Sở GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục Hà Tĩnh, chiều ngày 2/10, trường THCS&THPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị CBCCVC, NLĐ năm học 2020-2021.

Hội nghị đã đánh giá sâu sắc, toàn diện những kết quả đạt được trong năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ, phát động phong trào thi đua năm học 2020-2021 với nhiều giải pháp cụ thể, sát thực để nâng cao chất lượng giáo dục dân tộc thiểu số.

Những điểm sáng

Năm học 2019 - 2020, trường THCS&THPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh có quy mô 07 lớp, có 218 học sinh trong đó có 04 lớp THCS với 139 học sinh và 03 lớp THPT với 79 học sinh; học sinh dân tộc thiểu số là 206 em chiếm tỉ lệ 94,5%. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường 37 người.

Hội nghị diễn ra trong không khí dân chủ, đoàn kết
 

Mặc dù phải đối diện với nhiều khó khăn, nhất là chất lượng tuyển sinh đầu vào thấp, tác động của đại dịch Covid-19, nhưng với tinh thần “dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”,  nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020 với nhiều kết quả nổi bật.

Trao danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2019-2020 cho 3 CB, GV có thành tích xuất sắc

Chất lượng giáo dục có những chuyển biến tích cực: Học sinh giỏi cả năm 8 em (3,7%) , học sinh tiên tiến cả năm: 93em (42,66%), 100% học sinh tốt nghiệp THCS, 100% học sinh tốt nghiệp THPT trong đó có 43,48% số học sinh có tổng điểm thi 3 môn khối C trên 20 điểm, đặc biệt có 2 em có điểm xét tuyển đại học trên 27 điểm, có 2 em đạt giải khuyến khích cuộc thi sáng tạo KHKT cấp tỉnh, 1 em đạt giải tư cuộc tỉnh Đại sứ văn hóa đọc, 1 em được tham dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh, 5 em có thành tích xuất sắc được nhận học bổng Vallet 2020 với tổng trị giá 55 triệu đồng…; công tác quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh được quan tâm và ngày càng có những chuyển biến khả quan, tạo được niềm tin cho học sinh, phụ huynh và xã hội.

Khen thưởng cho cán bộ, giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm học 2019-2020 và cuộc thi tìm hiểu 255 ngày sinh của Đại thi hào Nguyễn Du

Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được đầu tư xây dựng, mua sắm đáp ứng yêu cầu tối thiểu của nhiệm vụ dạy và học. Số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ giáo dục dân tộc được đảm bảo. Thành tích thi đua nổi bật hơn những năm trước: Có 3 đề tài SKKN được HĐKH ngành công nhận, 3 cán bộ, giáo viên đạt CSTĐ cơ sở, 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu lao động tiến tiến, 1 giáo viên được Giám đốc Sở tặng giấy khen, 3 giáo viên được Công đoàn ngành tặng giấy khen, 1 giáo viên được chọn tham dự Đại hội thi đua yêu nước cấp tỉnh…, trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến.

Nâng cao chất lượng giáo dục dân tộc 

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, công tác giáo dục dân tộc còn gặp nhiều khó khăn, chất lượng tuyển sinh đầu vào thấp, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, năng lực công tác của đội ngũ không đồng đều, chất lượng mũi nhọn chưa cao...

Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục dân tộc, năm học 2020-2021, trường THCS&THPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh có đã đề ra nhiều giải pháp cụ thể phù hợp với điều kiện thực tiễn của đơn vị.

Chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021

Thầy giáo Đặng Thái Mân, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Ngoài thực hiện đồng bộ 09 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 05 giải pháp cơ bản của toàn ngành, nhà trường còn tập trung chỉ đạo thực hiện 6 nhiệm vụ, giải pháp đối với giáo dục dân tộc năm học 2020-2021. Trong đó, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương của Đảng và Nhà nước về đổi mới và phát triển giáo dục vùng DTTS, MN; nâng cao chất lượng giáo dục vùng DTTS, MN; thực hiện tốt chế độ, chính sách, tăng cường công tác quản lí, đẩy mạnh công tác truyền thông trong lĩnh vực giáo dục dân tộc”.

Các giải pháp trên đã được các đại biểu tham dự Hội nghị phát huy tinh dân chủ, thảo luận sôi nổi, góp ý và bổ sung nhiều biện pháp hợp lý, sáng tạo để triển khai tổ chức trong thời gian tới.

Cô giáo Đinh Thị Thúy Ngọc, Chủ tịch Công đoàn nhà trường tổng kết và phát động phong trào thi đua cho năm học mới 2020-2021

“Để nghị quyết của Hội nghị hiện thực hóa vào đời sống, cần phát huy cao độ tinh thần thần dân chủ, tăng cường đoàn kết nội bộ, đổi mới công tác quản lý theo hướng tạo động lực cho CBCCVC, NLĐ phát huy hết phẩm chất, năng lực của mình, tận tâm, tận tụy với nhiệm vụ quản lý, giáo dục, chăm sóc, nuôi dưỡng học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn Hà Tĩnh”, cô giáo Đinh Thị Thúy Ngọc, Chủ tịch Công đoàn nhà trường cho hay.

Hội nghị đã bầu Ban Thanh tra nhân dân mới gồm các đồng chí Nguyễn Hữu Trung, Phan Thị Phương và Bùi Thị Hường. 

 
Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ mới ra mắt nhận nhiệm vụ

 

Với mục tiêu giữ vững danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, CBCCVC, NLĐ của nhà trường quyết tâm phát huy những thuận lợi, khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt phong trào thi đua năm học 2020-2021.

Bá Hải

Nguồn:truongdantocnoitruhatinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 44
Tháng 03 : 11
Năm 2021 : 2.515