Friday, 14/08/2020 - 07:06|

Nhà văn Isabelle Muller tặng quà cho HS dân tộc thiểu số

Sáng ngày 25/10/2019, tại trường THCS&THPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh, Nhà văn Isabelle Muller người Pháp gốc Việt, sống ở Đức và các cộng sự đã đi tặng 15 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho HS dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của nhà trường.

Đây là hoạt động thiện nguyện của Nhà văn Isabelle Muller thực hiện trong chuyến công tác và giới thiệu sách, chiếu phim tư liệu tại Thành phố Hà Tĩnh. Cùng đi có đại diện Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Phòng GD&ĐT huyện Hương Khê.

Nhà văn Isabelle Muller phát biểu lý do trao quà cho các em HS dân tộc thiểu số

Nữ Nhà văn ân cần trao quà cho HS

Nữ Nhà văn rất thân thiện với các em HS

Nhà văn Isabelle Muller và các cộng sự chụp ảnh lưu niệm với BGH và GV của nhà trường

Phát biểu tại buổi trao quà, Nhà văn Isabelle Muller cho biết: "Tôi có mối quan hệ và tình cảm đặc biệt với mảnh đất Hà Tĩnh và có nhiều hoạt động giúp đỡ HS dân tộc thiểu số ở mảnh đất này. Những món quà nhỏ của tôi và cộng sự trao cho các em HS với mong muốn các em bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống, nỗ lực học tập tốt".

Cộng sự của Nữ Nhà văn quan tâm hỏi han và chụp ảnh với em Hồ Viết Tường, dân tộc Chứt

Nhận món quà của Nhà văn Isabelle Muller, các em HS dân tộc thiểu số của nhà trường rất xúc động, cảm ơn và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với tấm lòng thơm thảo của bà và các cộng sự. Em Hồ Viết Tường, dân tộc Chứt (lớp 6) nói: "Cảm ơn món quà của bà đã trao cho em. Em sẽ cố gắng phấn đấu học tập tốt hơn. Chúc bà thật nhiều sức khỏe".

Minh Trí

Năm 2020 : 12.510