Saturday, 17/04/2021 - 18:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS & THPT DTNT Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường DTNT Hà Tĩnh: Ủng hộ gần 8 triệu đồng cho 3 em HS dân tộc Mán mồ côi cha

Sáng ngày 30/9/2019, CB, GV, NV và HS trường THCS&THPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh đã tổ chức quyên góp ủng hộ 3 chị em Lê Thị Kim Chi (lớp 12), Lê Thị Cẩm Ly (lớp 9) và Lê Thị Bảo Vy (lớp 7) -  là học sinh dân tộc Mán của nhà trường, có bố vừa qua đời vì tai nạn giao thông.

Tổng số tiền quyên góp, ủng hộ được là 7.770.000 đồng.

Được biết gia đình của các em thuộc hộ nghèo, tài sản lớn nhất là mảnh vườn nhỏ và ngôi nhà xiêu vẹo, tạm bợ nằm ở bên sườn đồi ở thôn Hà Trai, Sơn Kim 1 (Hương Sơn – Hà Tĩnh). Bố là trụ cột trong gia đình vừa qua đời trong một vụ tai nạn giao thông diễn ra vào cuối tháng 9/2019 khi mới tròn 39 tuổi. Bố mất đi bỏ lại 4 đứa con thơ dại cho người vợ bệnh tật, người bà già yếu nuôi nấng trong khó khăn, thiếu thốn trăm bề.

Hoàn cảnh thương tâm của chị em Chi

 

Được tin bố các em qua đời, đại diện Hội đồng sư phạm, Hội Chữ thập đỏ, Đoàn thanh niên của nhà trường và GVCN lớp đã đến hỏi thăm, phúng viếng. Đặc biệt, chiều ngày 30/9/2019, BGH nhà trường và Bí thư Đoàn thanh niên đã vượt chặng đường hơn 100km đến nhà của các em ở xã Sơn Kim 1 để trao số tiền đã quyên góp được cho gia đình. Đây là tấm lòng thơm thảo của tập thể CBGV, NV và HS nhà trường gửi gắm, mong muốn xoa dịu nỗi đau và góp phần giải quyết khó khăn cho các em sau khi bố mất đi.

CB, GV, NV và HS nhà trường quyên góp, ủng hộ các em 

 

Cầm số tiền 7.770.000 trên tay, chị Hoa, mẹ của các em không dấu được cảm xúc, nấc lên từng tiếng một nói: “Vợ chồng của em tiền ăn còn không đủ, chứ nói chi tiền dư dã, phải thường xuyên vay mượn của người khác để cho các con có thêm tiền ăn học, mua đồ dùng cá nhân. Nhờ có trường dân tộc nội trú Hà Tĩnh mà các con mới có cơ hội được học con chữ. Giờ nhà trường giúp đỡ thêm tiền bạc trong lúc hoạn nạn, khó khăn, bế tắc như thế này nữa gia đình em cảm động và biết ơn nhà trường vô cùng”.

BGH trực tiếp đến nhà động viên và trao số tiền 7.770.000 đồng quyên góp được cho gia đình các em

 

Trước đó, khi biết tin bố bạn học của con mình mất đi, chị Lê Thị Khương ở xã Sơn Kim 1, là phụ huynh của em Lê Khánh Huyền (lớp 9) đã tài trợ số tiền 800.000 đồng cho các em thuê xe về để lo đám tang cho bố mình.

Bá Hải


Nguồn:truongdantocnoitruhatinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 19
Tháng 04 : 534
Năm 2021 : 4.677