Monday, 01/03/2021 - 11:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS & THPT DTNT Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xuân về: HS dân tộc thiểu số Hà Tĩnh ấm lòng từ những món quà san sẻ yêu thương

Trong không khí sắc xuân đang rộn ràng khắp mọi miền của đất nước, sáng nay (1/2/2021), trường THCS&THPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh đã tổ chức chương trình "Xuân chia sẻ - Tết yêu thương" nhằm hỗ trợ cho gần 70 HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đón Tết Tân Sửu 2021.

Năm học 2020-2021, trường THCS&THPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh có 244 HS, trong đó 67 HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến từ các xã biên giới Sơn Kim 1, Sơn Kim 2 (Hương Sơn), Quang Thọ (Vũ Quang), Phú Gia, Hương Liên, Hương Trạch... (huyện Hương Khê). Hầu hết các em HS thuộc gia đình đông con, hộ nghèo, bố hoặc mẹ bị bệnh nặng, mất khả năng lao động; đặc biệt, có những em mồi côi cha mẹ.

Phát huy truyền thống tương thân, tương ái, trong thời gian qua, nhà trường đã có nhiều hoạt động thiết thực để hỗ trợ các em HS vượt qua nghịch cảnh, nỗ lực vươn lên trong học tập. 

 

Đại diện cựu học sinh các khoá 1, 5, 12, 15, 16, 18, 19, 20 trao số tiền ủng hộ 19.300.000 đồng

Đại diện Vinaphone Hương Khê trao số tiền ủng hộ 1.500.000 đồng

 

Tại chương trình "Xuân chia sẻ - Tết yêu thương" được tổ chức sáng nay, nhà trường đã vận động các doanh nghiệp, cựu học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên và HS của nhà trường ủng hộ được hơn 33 triệu đồng. Số tiền trên nhà trường đã tổ chức trao cho 67 HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 5 HS nghèo vượt khó, học tập tốt. Mỗi phần quà trị giá từ 300-400 ngàn đồng.

 

Cán bộ, giáo viên, nhân viên, HS tích cực ủng hộ chương trình và thực hiện tốt phòng chống dịch Covid-19

 

Nhận món quà trên tay, em Hồ Tiến Kiệm (HS lớp 6A, dân tộc Chứt) bày tỏ: "Con rất vui khi nhận được sự quan tâm của nhà trường. Món quà giúp gia đình con có Tết sớm rồi". 

 

Xuân về: HS nghèo các dân tộc thiểu số ở Hà Tĩnh thêm ấm lòng từ những món quà san sẻ yêu thương 

 

Phát biểu tại chương trình, thầy giáo Mai Văn Hải, Phó Hiệu trưởng nhà nói: "Tôi vô cùng xúc động trước tấm lòng của các nhà hảo tâm, cựu HS, cán bộ, giáo viên, nhân viên, HS của nhà trường. Tình cảm, sự chia sẻ, ủng hộ của quý vị đã giúp các em HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của nhà trường có quà Tết. Thay mặt nhà trường, tôi xin trân trọng cảm ơn tấm lòng thơm thảo đó của quý vị".

Thầy giáo Mai Văn Hải đã hướng dẫn các em HS sử dụng phần quà đúng mục đích, ăn Tết an toàn, tiết kiệm và thực hiện triệt để việc phòng chống dịch Covid-19.

 

Đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường nhận quà Tết của Công đoàn ngành giáo dục Hà Tĩnh

 

Cũng tại chương trình này, BGH và Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã trao quà của Công đoàn ngành Giáo dục Hà Tĩnh cho 10 đoàn viên Công đoàn của nhà trường có hoàn cảnh khó khăn.

 

 Bá Hải


Nguồn:truongdantocnoitruhatinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 44
Tháng 03 : 11
Năm 2021 : 2.515