• Home »
  • Slider »
  • Trường THCS & THPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh tổ chức quyên góp ủng hộ CBGV và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Tết Mậu Tuất 2018.

Trường THCS & THPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh tổ chức quyên góp ủng hộ CBGV và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Tết Mậu Tuất 2018.

Trường THCS & THPT dân tộc nội trú Hà Tĩnh tổ chức quyên góp ủng hộ CBGV và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Tết Mậu Tuất 2018.
Hưởng ứng hoạt động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc gia cam Xuân Mậu Tuất năm 2018”; thực hiện kế hoạch số 130A/KH-Tr ngày 02/12/2017 về việc vận động, quyên góp ủy hộ học sinh và cán bộ, giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 của nhà trường, phát huy truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân. Sáng ngày 29/1/2018 trường dân tộc nội trú Hà Tĩnh đã tổ chức quyên góp ủng hộ cán bộ, giáo viên và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với chủ đề phát động “Xuân ấm tình thương”, với chỉ tiêu vận động mỗi cán bộ, giáo viên ủng hộ một ngày lương, ngay sau lời kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh nhà trường đã quyên góp được 10.940.000 đồng, tại buổi lể nhà trường đã kịp thời trao 05 suất quà cho các em học sinh đối tượng dân tộc Chứt.


Năm nay qua khao sát nhà trường có đến 40/200 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được quan tâm hổ trợ, căn cứ vào hoàn cảnh cụ thể từng đối tượng BTC cuộc vận động cùng với Hội chữ thập đỏ nhà trường trao mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng. Nhằm quản lý sử dụng đúng mục đích và có ý nghĩa nhà trường tổ chức trao các suất quà trực tiếp cho các bậc phụ huynh trong cuộc họp cuối năm trước khi bàn giao học sinh về nghỉ Tết nguyên đán 2018. Trước đó Hội chữ thập đỏ và đại diện các tổ chức đoàn thể nhà trường đã phối hợp với chính quyền xã Hương Liên và trạm biên phòng Bản rào tre tổ chức thăm hỏi, động viên và hổ trợ gia đình em Hồ Thị Ninh dân tộc Chứt có hoàn cảnh mồ côi bố và mẹ bị tai biến nằm một chổ.

Hoạt động nhân đạo từ thiện trong những năm qua luôn được cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường tham gia hưởng ứng tích cực thu được nhiều kết quả thiết thực và trở thành nét đẹp trong phong trào học tập, sinh hoạt của nhà trường đặc biệt là mỗi khi Tết đến, Xuân về. Thông qua hoạt động nhằm giáo dục các em học sinh hiểu rõ hơn về ý nghĩa truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam, biết đoàn kết, quan tâm sẻ chia tới mọi người xung quanh có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong cuộc sống./.

                                                                                                                                                            Mai Văn Hải