Trường THCS và THPT DTNT Hà Tĩnh tổ chức dạy học trải nghiệm tại các di tích lịch sử – văn hóa quốc gia

Thực hiện kế hoạch năm học 2017-2018, ngày 19/12/2017 trường THCS và THPT DTNT Hà Tĩnh đã tổ chức tham quan – trải nghiệm và dạy học cho học sinh  tại các di tích lịch sử – văn hóa trên địa bàn huyện Hương Khê: Chỉ huy Sở Tiền phương Bộ tư lệnh 559 tại xã Hương Đô, chứng tích tội ác chiến tranh của đế quốc Mỹ tại trường cấp 2 Hương Phúc tại xã Hương Trạch và Thành Sơn phòng của vua Hàm Nghi tại xã Phú Gia. Tham gia tổ chức và hướng dẫn  học sinh có các thầy cô trong Ban giám hiệu, Ban chấp hành Đoàn trường, giáo viên chủ nhiệm các lớp và cán bộ y tế nhà trường.

Tại các địa chỉ trên, cô giáo Nguyễn Thị Cẩm Tú, giáo viên Lịch sử  đã giới thiệu, cung cấp cho các em thông tin cơ bản về các di tích, hướng dẫn các em tự tìm hiểu, khai thác các nội dung khác của các di tích thông qua tư liệu, hiện vật. Cuối buổi trải nghiệm, tại sân Thành Sơn phòng của vua Hàm Nghi, giáo viên đã tổ chức các hoạt động vui chơi có thưởng để học sinh có dịp được thể hiện vốn kiến thức và các kỹ năng của mình.

Đây là hoạt động trải nghiệm thực tiễn rất bổ ích, nhằm nâng cao ý thức tôn trọng, giữ gìn, phát huy những giá trị của di tích lịch sử-văn hóa; rèn luyện tính chủ động, tích cực, sáng tạo trong đổi mới phương pháp học tập; góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục, phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu, tài năng của học sinh.

Bài và ảnh: Đặng Thái Mân